Xin chào các bạn, mình là Hòa, bắt đầu tiếp xúc với máy tính cách đây 10 năm về trước, hồi đó mình thậm chí còn không biết đăng ký tài khoản yahoo để chat trên Yahoo Messenger (rất thịnh hành thời đó). Sau đó càng tiếp xúc nhiều với Internet, mình tự tìm hiểu và làm quen với tất cả, tiếp đến thời viết Blog rất thịnh hành thì mình cũng học cách viết, rồi dần dần mình tự cấu hình máy chủ web (web server) để tự lập trình trang web của riêng mình…

Chuyện kể thì dài lắm, muốn lập trình một trang web để hoạt động được, bạn phải có rất nhiều kiến thức, và ít cuốn sách sẽ chỉ cho bạn được để lắp ghép các kiến thức để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, bao gồm kiến thức về ngôn ngữ lập trình, về hệ điều hành, về các phần mềm cần có, các công cụ rồi mua tên miền, hosting như thế nào ? điều quan trọng nữa là thanh toán domain, hosting như thế nào ? tất cả mình sẽ hướng dẫn, truyền đạt và đi từ bước đầu tiên cùng bạn.

Đối tượng mình hướng đến là những người mới tiếp xúc với tin học và chưa thành thạo, mơ hồ về cách hoạt động, tạo ra một website, nếu đã nắm được những điều căn bản mà mình truyền đạt thì bạn có thể tự mày mò, đọc giáo trình và sáng tạo ra vô vàn thứ như nó đã có ở trên internet.

Tham gia học cùng mình bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản sau đây:

– Cách thức hoạt động của một Website, để website hoạt động thì cần những gì

– Cách đăng ký (mua) tên miền, hosting (nơi chứa  web trên mạng), vấn đề thanh toán, gia hạn domain, hosting

– Hướng dẫn cấu hình, sử dụng các công cụ, phần mềm để bắt đầu lập trình một website 

– Các ngôn ngữ để lập trình web (lập trình giao diện, bao gồm hướng dẫn Photoshop ở mức độ đơn giản), ngôn ngữ lập trình phía Server (Dạy về bản chất các ngôn ngữ, nên học ngôn ngữ nào, sau đó bạn sẽ được gửi giáo trình và thực hành từng bài cho đến khi thạo ngôn ngữ)

– Dạy tư duy lập trình, làm sao để thuận tiện trong việc nhóm, trong việc Update, nâng cấp website của bạn sau này.

– Tổng quan về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), làm sao để code website chuẩn SEO

– Tầm quan trọng của Website cho di động, cách lập trình Website cho di động
– Bảo mật website, các phương pháp tấn công phổ biến và cách phòng chống
– Các Framework phổ biến giúp tạo website nhanh (giới thiệu, hướng dẫn cài đặt thực hành một số Framework thông dụng, cách tùy biến…)

– Định hướng phát triển nghề nghiệp, triển vọng phát triển…

Ngoài ra mình luôn sẵn sàng chia sẻ mọi kinh nghiệm có được từ việc lập trình web của mình.

Các bạn muốn học tập lập trình website, vui lòng liên hệ email: [email protected], FB: http://facebook.com/xuanhoapsa

Xin cảm ơn !